Siro hoa Atiso đỏ, một loại thức uống bổ dưỡng, thanh mát đồng thời cũng như một loại thảo dược chống lại bệnh tật.
Với cách làm siro hoa hoa atiso đỏ, bạn cần:
- 1kg hoa atiso đỏ.
- 800g đường cát trắng
- 1 chiếc lọ thủy tinh
- 800g đường cát trắng
- 1 chiếc lọ thủy tinh
Cách làm :
1. Hoa aitso đỏ mua về rửa sạch, bạn nên chọn những bông cánh to, dài và không bị dập nát.
2. Tách riêng phần cánh hoa atiso và nhụy hoa. Phần nhụy hoa atiso có thể đem phơi khô sau đó hãm nước uống như hãm chè có tính thanh nhiệt, rất mát. Phần cánh để riêng cho thật khô để ngâm.
3. Cho hoa atiso vào lọ, cứ một lớp hoa một lớp đường cho đến hết.
4. Để 3-5 ngày cho đường tan ra hết.
5. Gắp riêng phần cánh hoa atiso ra chảo, xào lửa nhỏ ăn rất giòn.
6. Phần nước bạn cho vào 1 chiếc nồi sạch rồi đun sôi, tắt bếp để nguội sau đó rót vào một chai khô, sạch và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Thành phẩm
Sau khi ngâm hoa atiso đỏ xong bạn sẽ có một chai siro đỏ rất đẹp dự trữ trong tủ, vị chua nhẹ, thanh mát của hoa atiso chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng và có ý tưởng làm nguyên liệu cho nhiều món khác.
Với thứ siro màu sắc này bạn có thể dùng để làm mousse, thạch hoặc pha nước uống đều rất ngon, cánh hoa thì dùng như một món ô mai nhâm nhi rất thú vị.
-----------------------------------------------------------
Mọi chi tiết hỗ trợ và tư vấn, xin liên hệ:
Mọi chi tiết hỗ trợ và tư vấn, xin liên hệ:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét