Thứ Tư, 4 tháng 5, 2016

Tác hại không ngờ của việc lạm dụng trà atiso

Trà Atiso được coi là "thần dược" đối với gan, nó giúp làm sạch gan, giải nhiệt, giúp phục hồi chức năng gan... Tuy nhiên nếu dùng trà Atiso không đúng cách nó không những không tốt cho gan mà làm hại gan và các bộ phận khác trong cơ thể.

trà atiso

Những tác hại nếu bạn lạm dụng trà atiso mà bạn nên biết:

Trướng bụng

trà atiso


Không thiếu người uống trà atiso cả lít mỗi ngày vì nghe nói uống như thế vừa bổ gan vừa đẹp da vừa trị đau bao tử nhưng sau đó lại bị đầy hơi khó chịu, đến bữa ăn bụng đói cồn cào nhưng mới ăn vài miếng thì đã no.

Trà Atiso đúng là vị thuốc rất tốt để nhuận gan, lợi mật và để phục hồi nhu mô gan nên được dùng để giải độc cho cơ thể, nhất là ở đối tượng hút thuốc, nhạu say, làm việc trong môi trường ô nhiễm, người bị tăng mỡ máu… Người bị viêm loét dạ dày, tá tràng cũng nên dùng trà atisô hỗ trợ chức năng biến dưỡng chất béo nhằm giảm bớt gánh nặng cho lá gan, trái thận và khung ruột. Nên nhớ là vết loét trên niêm mạc dạ dày, tá tràng sẽ rất lâu lành ở người cao mỡ máu, béo phì.

Nhưng không nên vì thế mà tự đầu độc bằng lượng trà atiso quá cao. Bởi cũng vì tác dụng tiết mật và co thắt túi mật để đẩy mật từ gan xuống ruột mà trà atisô nếu lạm dụng vì dùng quá thường xuyên hoặc mỗi lần dùng quá nhiều thì có thể gây co thắt toàn bộ cơ trơn của đường tiêu hóa. Cứ co vào dãn ra thì vết loét khó lành đồng thời nạn nhân sẽ bị đầy hơi, trướng bụng.

Tăng gánh nặng cho gan


Hoạt chất nào từ thuốc hay từ thức ăn, thức uống nào cũng phải được lá gan chuyển hóa mới triển khai được tác dụng như mong muốn. Khi dùng bất cứ thứ gì nhiều quá mức, gan thậm chí phải làm việc đến hai lần vì hoạt chất nào cũng vậy, dù là hóa chất tổng hợp hay dẫn xuất từ nguồn gốc thiên nhiên, sau khi tác dụng đều phải được gan biến thể lần nữa thành dạng không độc cho cơ thể trước khi theo đường bài tiết. Mang quá nhiều hoạt chất từ trà atiso vào cơ thể với liều lượng thái quá trong trường hợp không cần thiết thì chỉ tăng thêm gánh nặng giải độc cho lá gan. Tệ hơn nữa, nếu lá gan trước đó đã vướng một bệnh mãn tính nào đó thì việc lạm dụng trà atiso sẽ gây ra hậu quả khó lường.

Gây bệnh táo bón, chán ănChất chát trong trà atiso khiến khung ruột co thắt rồi đến lúc thành co cứng. Người dùng quá nhiều trà atiso dễ trở thành nạn nhân của chứng táo bón; lượng sắt trong trà atiso bao giờ cũng chiếm ưu thế khi tương tranh với các khoáng tố khác. Người yêu trà atiso vì thế tuy thừa sắt nhưng lại thiếu nhiều khoáng tố vi lượng khác như kẽm, crôm, mangan… Đây lại là những nhân tố cần thiết cho hệ miễn dịch, biến dưỡng, thần kinh giao cảm. Lạm dụng trà atiso vì thế có thể dẫn đến mệt mỏi, biếng ăn. 

Bên cạnh đó, trà atisô còn có tính hàn nên không thích hợp với người ăn uống khó tiêu hay gặp vấn đề về đường tiêu hóa.

Trà atiso nếu được sử dụng đúng cách sẽ rất tốt cho cơ thể bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trà Atiso Vĩnh Tiến Đà Lạt
Địa chỉ: 33 Phú Lộc 19, Liên Chiểu, Đà Nẵng
Hotline: 19008003

Mobile: 01216536959

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét