Thứ Hai, 29 tháng 2, 2016

Atiso nhồi thịt ngon miệng, giúp mát gan, gải độc.

Atiso không chỉ được nhắc đến với tên gọi Trà atiso, mà atiso còn được biết đến như một loại thần dược, giúp bồi bổ cơ thế, ngăn ngừa các loại bệnh. Atiso được tận dụng cả thân, rễ, lá, và bông để chế biến thành các loại trà, các loại nước uống, các món ngon cho mọi người, mọi gia đình.
Với rễ, thân và lá sẽ được chế biến thành trà atiso, những người có sở thích thưởng thức trà vô cùng yêu thích loại trà này và được mọi người khắp các tỉnh thành ở Việt Nam tin dùng.
Với loại hoa atiso đỏ, chúng ta có thể sử dụng để chế biến thành loại thức uống giải nhiệt cho ngày hè nóng bức.
Với bông atiso, được thái mỏng và phơi khô để người tiêu dùng có thể sắc uống mỗi ngày. Ngoài ra, bông atiso tươi còn dùng để chế biến các món ăn cực ngon, mang đậm âm hưởng Đà Lạt đến với mọi gia đình. Bông atiso tươi có thể nấu được nhiều món như: canh atiso hầm xương, atiso hấp thịt, canh atiso với sườn non,...
Đặc biệt hơn là món atiso nhồi thịt:
Cách làm :
- Đầu tiên, bạn phải rửa hoa atiso cho sạch. Dùng kéo để cắt bỏ lớp cánh già đầu tiên; với các cánh còn lại, cắt ngang cánh cho đẹp và để cánh hoa atiso mềm hơn khi nấu. Bỏ phần nhụy hoa bên trong và phần lá non màu hồng nếu quá cứng và sắc. 
- Cắt cuống hoa và bỏ phần cứng bên ngoài, chỉ giữ lại phần mềm bên trong.
- Ngâm cả hoa và thân cây/cuống hoa vào nước có pha muối loãng để hoa và thân không bị thâm.

Cách làm nhân :
- Nấm hương và mộc nhĩ ngâm trong nước ấm 10 phút cho nở to, sau đó bỏ phần cuống nấm và phần cứng của mộc nhĩ rồi thái nhỏ. 
- Hành thái nhỏ, có thể dùng hành khô hoặc hành lá đều được.

- Trộn thịt xay với mộc nhĩ, nấm hương, hành khô/hành lá và để trong khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị. Nêm gia vị với 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa nước mắm, hạt tiêu xay sao cho vừa miệng.  
- Sau đó dùng thìa nhồi thịt vào giữa hoa atiso, nếu thịt nhiều có thể nhồi tiếp thịt vào giữa các cánh hoa bên ngoài. 
 - Cho nước vào nồi hấp rồi đun sôi. Cho hoa atiso đã nhồi thịt vào xửng hấp, và hấp như vậy trong 20-25 phút cho tới khi thịt chín.
- Về phần nước dùng: Đun thân cây trong 15 phút với nước. Bạn có thể lấy nước dùng (từ xương lợn hoặc xương gà) rồi đun với thân sẽ rất ngon. Sau đó nêm gia vị cho vừa miệng. Khi nào ăn, rắc hành lá thái nhỏ và rau mùi lên trên.

- Khi hoa atiso đã chín, lấy hoa ra đĩa. Trang trí lên trên hoa một ít rau mùi cho đẹp. 
- Ăn ngay khi hoa còn nóng. Khi ăn, bạn dùng thìa để lấy phần thịt, rồi ăn phần mềm của các cánh hoa và đài hoa.

Chúc các bạn thành công nhé!
------------------------------------------
Mọi chi tiết hỗ trợ và tư vấn, xin liên hệ:
Hotline: 01266701927 (Gặp Vi)
E-mail: vi.ptt@danangtrade.vn
Skype: tuongvikp
Hoặc mua hàng trực tuyến tại website: http://vinhtiendalat.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét